Thứ Năm, 02/05/2024

Tuyên truyền nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn

Thứ Tư, 21/06/2023

Sáng 20/6, Sở Công Thương tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Giới thiệu một số phần mềm quản lý bán hàng cho các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện Sở Công Thương, các phòng, ban liên quan, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) giới thiệu một số khái niệm cơ bản về chuyển đổi số và lý do tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số.

Theo đó, chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp cũng như tăng tốc các hoạt động kinh doanh.

Nhờ chuyển đổi số trong doanh nghiệp, cấp lãnh đạo có thể hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi các báo cáo, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của nhân viên bất cứ lúc nào.

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu năng suất lao động của đội ngũ nhân viên; nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Từ đó làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chuyển đổi số hiện nay không còn là một ý tưởng hay tầm nhìn trong tương lai mà là giải pháp sinh tồn, bắt buộc phải làm để duy trì và phát triển trong thời đại 4.0.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được tìm hiểu một số phần mềm quản lý bán hàng, các phương pháp sáng tạo nội dung đa kênh, cách xây dựng nội dung số, tiếp cận khách hàng,...

Hội nghị được tổ chức góp phần bổ sung, nâng cao kiến thức về áp dụng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Từ đó giúp các đơn vị từng bước thích nghi, thay đổi phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Nguồn: Minh Hải - Minh Đường