Thứ Sáu, 26/04/2024

Giao thông - Điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới ở Nho Quan

Thứ Sáu, 03/12/2021

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, do đó để hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới là rất khó. Tuy nhiên, nhờ thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, đến nay, huyện Nho Quan đã cơ bản hoàn thành tiêu chí này.

Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước về xi măng, nhân dân đã hiến đất, đóng góp kinh phí, vật liệu, ngày công lao động... để làm đường giao thông. Từ năm 2011 đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận trên 67.000 tấn xi măng, triển khai xây dựng, nâng cấp được gần 2.400 tuyến đường, với tổng chiều dài gần 500 km.

Để phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay, các địa phương đang tích cực nâng cấp, mở rộng tạo cảnh quan đẹp cho các tuyến đường.

Hiện nay 100% số xã đã có đường tới trung tâm xã được kiên cố hóa đạt chuẩn theo quy định; 100% số thôn, xóm có đường làng, ngõ xóm bằng bê tông; đường giao thông trục chính nội đồng cơ bản được cứng hóa, đảm bảo xe cơ giới đi lại thuận lợi đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất và dân sinh.

Các xã đã lắp đặt gần 500 biển báo, chỉ dẫn giao thông, xây dựng 25km rãnh thoát nước, vỉa hè, lắp đặt trên 250km đường điện chiếu sáng, trồng trên 150 km đường hoa, cây xanh ven các trục đường và ở các khu dân cư.

Hoàn thành tiêu chí đường giao thông sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân và huyện sớm đạt chuẩn nông thôn mới./.

Theo nbtv.vn