Thứ Năm, 02/05/2024

Hội thảo mô hình "Nuôi dê theo chuỗi giá trị liên kết và nuôi gà theo hướng hữu cơ"

Thứ Năm, 28/10/2021

Ngày 27/10, Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Tam Điệp tổ chức hội thảo tập huấn kỹ thuật tài khoa học cấp tỉnh "Nghiên cứu xây dựng mô hình chăn nuôi dê theo chuỗi giá trị liên kết và mô hình chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ trên địa bàn thành phố Tam Điệp" cho các hộ chăn nuôi thuộc phường Nam Sơn và xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp.

Hội thảo mô hình

Thăm quan mô hình chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ hộ anh Phạm Xuân Giảng ở phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp).

Hội thảo tập trung tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi dê hiểu được lợi ích của việc chăn nuôi dê theo chuỗi giá trị liên kết, truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăn nuôi dê theo chuỗi giá trị liên kết trên địa bàn.

Đồng thời, hội thảo tập trung tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi gà hiểu được lợi ích của việc chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ, truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ. Thông qua 4 bài tập huấn kỹ thuật, các hộ tham dự được tìm hiểu quy trình chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ.

Tại hội thảo, các hộ đã tham gia trao đổi những kinh nghiệm chăn nuôi, chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho đàn dê, đàn gà, đồng thời đóng góp ý kiến cho đề tài đã và đang triển khai tại địa phương.

Trước đó,  các hộ tham gia hội thảo và đại biểu đã đi tham quan một số mô hình chăn nuôi dê và nuôi gà tiêu biểu trên địa bàn thành phố Tam Điệp.