Thứ Năm, 02/05/2024

Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23-AgroViet 2023

Thứ Sáu, 15/09/2023

Với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững” Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23-AgroViet 2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc sáng 14/9 tại khu Hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23-AgroViet 2023

Hội chợ triển lãm diễn ra từ ngày 14-17/9 với quy mô gần 200 gian hàng, trưng bày các sản phẩm là những sản phẩm OCOP, sản phẩm chế biến giá trị cao tiêu biểu của các địa phương.

Ngoài gian hàng triển lãm chung quảng bá thành tựu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, còn có khu gian hàng doanh nghiệp quốc tế đến từ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia, Nga và một số nước khu vực ASEAN với các loại máy, thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ phụ trợ, dịch vụ logistic, thương mại điện tử, sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao...

Trong khuôn khổ hoạt động sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo quan trọng như: Hội thảo “Phát triển nông nghiệp xanh, bền vững gắn với mô hình du lịch nông thôn”. Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Hội thảo “Tuyên truyền, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên sàn thương mại điện tử năm 2023”.

Tại đây, Ninh Bình tổ chức Khai mạc tuần lễ Na quảng bá sản phẩm Na Phú Long và các sản phẩm nông sản của tỉnh năm 2023. Có 150 sản phẩm tiêu biểu đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh đã được công nhận đạt chuẩn OCOP trong các lĩnh vực: trồng trọt, thủy sản, chế biến sẽ được giới thiệu tới người tiêu dùng thị trường lớn Thủ đô Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước vào dịp này.

Nguồn: Minh Nguyệt (THNB)