Thứ Bảy, 27/04/2024

Kim Sơn đầu tư xây dựng công trình văn hóa - thể thao

Thứ Ba, 23/05/2023

Để đạt được mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2023, huyện Kim Sơn đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí, trong đó có tiêu chí văn hóa nhằm nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho nhân dân.

Khu Công viên văn hóa cộng đồng

Khu Công viên văn hóa cộng đồng được xem là điểm nhấn, tạo không gian kiến trúc cảnh quan đặc trưng của đô thị huyện Kim Sơn. Công trình có tổng nguồn vốn đầu tư trên 144 tỷ đồng, quy mô gần 8ha, với các hạng văn hóa - thể thao, đài phun nước và cây xanh, hứa hẹn là địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân.

Khu Trung tâm thể dục, thể thao

Cùng với Công viên văn hóa thì khu Trung tâm thể dục, thể thao cũng đang được huyện Kim Sơn đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự án với các hạng mục như: sân vận động có sức chứa lên tới 4 nghìn khán giả, nhà thi đấu đa năng, sân tennis, bể bơi và các công trình phụ trợ. Dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6/2023.

Nhà văn hóa xóm 5 xã Kim Trung

Hệ thống các thiết chế văn hóa, thể thao từ huyện đến xã, thôn, xóm được đầu tư xây dựng. 100% xã có nhà văn hóa với diện tích từ 300m2 với đầy đủ trang thiết bị, đạt tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới. Hiện nay Kim Sơn đang tập trung chỉ đạo hoàn thiện nốt các công trình trọng điểm trong năm 2023.

Việc quan tâm, chú trọng hoàn thiện các tiêu chí về văn hóa trong xây dựng nông thôn mới ở Kim Sơn đã nhận được sự đồng thuận và chung sức của người dân, tạo điều kiện để nâng cao dân trí, xây dựng nền văn hóa mới tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nguồn: Linh Nhâm (THNB)