Thứ Năm, 02/05/2024

Công an Ninh Bình nỗ lực triển khai cấp tài khoản định danh điện tử

Thứ Tư, 21/06/2023

Xác định việc hoàn thành cài đặt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân đủ điều kiện là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, thời gian qua, lực lượng Công an Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới “số hóa” định danh công dân trên toàn địa bàn.

Đến ngày 16/6, Ninh Bình đã cấp được hơn 372 nghìn tài khoản định danh điện tử.

Trong suốt thời gian qua, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai linh hoạt, sáng tạo, khoa học, vừa tuyên truyền kết hợp vận động, thu nhận dữ liệu. Mục tiêu chung nhất là bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh đều được kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”, phát huy tối đa vai trò của lực lượng công an ở cơ sở, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tạo lập tài khoản định danh điện tử.

Nhiều phong trào thi đua đã được phát động trong các cấp, các ngành với quyết tâm hoàn thành việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân. Trong đó, Công an tỉnh đã giao chỉ tiêu cụ thể cho Công an cấp huyện và Công an xã, phường, thị trấn. Công an cấp huyện đã thành lập các tổ công tác lưu động đến tận thôn, xóm, khu dân cư, hộ gia đình, các cơ quan, doanh nghiệp, kể cả ngày lễ, ngày nghỉ; đồng thời chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện, lắp đặt bổ sung máy móc để người dân tham gia đăng ký được dễ dàng, thuận tiện.

Đặc biệt, lực lượng Công an tỉnh còn phối hợp cùng với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNelD trong đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tính đến ngày 16/6, Ninh Bình đã cấp được hơn 372 nghìn tài khoản định danh điện tử. Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, thì rất cần có sự chung tay của mỗi người dân để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Nguồn: Tuyết Nhung (THNB)