Thứ Năm, 12/10/2023

Thực hiện Chương trình cấp Quốc gia về khuyến công năm 2023, tối 12/10, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023.

Khai mạc Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ; Dương Quốc Trịnh, Phó cục trưởng Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương; đại diện một số Sở Công Thương khu vực phía Bắc; lãnh đạo một số doanh nghiệp sản xuất, phân phối sản phẩm, đông đảo người dân.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá thành tựu trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, các mặt hàng đặc sản tiêu biểu, các sản phẩm OCOP.

Khai mạc Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội chợ.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp và người tiêu dùng trao đổi, tiếp cận thị trường, xúc tiến, hợp tác đầu tư, liên kết tạo chuỗi cung ứng hiệu quả. Đồng thời, phát triển thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm công nghiệp nông thôn của Ninh Bình trong tương quan với các vùng, miền khác.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thông qua hội chợ, những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Ninh Bình sẽ đến gần hơn nữa với người tiêu dùng cả nước. Đồng thời, các sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khác trên cả nước cũng xuất hiện thường xuyên hơn trên thị trường tỉnh Ninh Bình.

Khai mạc Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023

Các dại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, mặc dù diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới có nhiều khó khăn nhưng Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình năm nay vẫn thu hút được sự quan tâm tham gia của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 250 gian hàng tiêu chuẩn.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 18/10 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình (đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).

Khai mạc Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023

Người dân tham quan, mua sắm các sản phẩm tại Hội chợ.

Nguồn: Báo Ninh Bình