Thứ Bảy, 27/04/2024

Yên Mô tạo điều kiện về vốn để người dân phát triển kinh tế

Thứ Bảy, 30/07/2022

Thời gian qua, các ngân hàng, quỹ tín dụng trên địa bàn huyện Yên Mô luôn đảm bảo về nguồn vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vay để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Các ngân hàng, quỹ tín dụng trên địa bàn huyện Yên Mô luôn đảm bảo về nguồn vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vay để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh

Với việc đơn giản hóa thủ tục, đến nay, dư nợ cho vay tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đạt gần 1.800 tỷ đồng. Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai thực hiện các chương trình tới hơn 2.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các trường hợp chính sách khác với tổng nguồn vốn gần 460 tỷ đồng.

Để nguồn vốn phát huy hiệu quả, sau giải ngân, đội ngũ cán bộ của ngân hàng phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn đã kiểm tra, giám sát, hỗ trợ kinh nghiệm phát triển kinh tế. Bản thân các hộ gia đình cũng nỗ lực vươn lên, cam kết trả lãi và gốc đúng thời hạn.

Từ đây, nhiều mô hình kinh tế đã và đang phát triển, như: Nuôi thủy sản ở vùng trũng, chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng hàng hóa; trồng các loại cây ăn quả đạt năng suất, chất lượng; thực hiện những loại hình dịch vụ phù hợp, mang lại lợi nhuận; qua đó góp phần giải quyết việc làm, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển để hướng đến mục tiêu đạt thu nhập bình quân đầu người của huyện lên mức 53,5 triệu đồng/năm./.

Theo nbtv.vn