Thứ Bảy, 27/04/2024

Đồng Hướng xây dựng sản phẩm OCOP nếp hạt cau

Thứ Ba, 09/11/2021

Những năm gần đây lúa nếp hạt cau từng bước được phát triển, nhân rộng ở huyện Kim Sơn, song có nhiều nhất ở xã Đồng Hướng, bởi nơi đây có tập quán canh tác giống lúa này đã lâu, thổ nhưỡng phù hợp, nên cho chất lượng gạo thơm ngon. 2 năm qua, với việc hoàn thiện quy trình sản xuất, chính quyền địa phương đã đăng ký và nếp hạt cau được công nhận là sản phẩm OCOP năm 2021.

Khi được công nhận sản phẩm OCOP cho lúa nếp hạt cau, Đồng Hướng sẽ tập trung nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm từ hạt nếp cau để tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích.

Theo nbtv.vn