Thứ Bảy, 27/04/2024

HTX thương mại, dịch vụ Dược liệu Khánh Thủy cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

Thứ Tư, 27/07/2022

Xác định vai trò quan trọng của cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, HTX thương mại, dịch vụ Dược liệu Khánh Thủy, huyện Yên Khánh đã tích cực ứng dụng máy móc hiện đại vào các công đoạn trồng, chế biến, bảo quản nông sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các xã viên.

Vụ mùa năm 2022 là lần đầu tiên bà con nông dân xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh áp dụng máy cấy lúa.

Vụ mùa này là lần đầu tiên, máy cấy lúa được chạy băng băng trên các cánh đồng xã Khánh Thủy… Gieo mạ khay, cấy bằng máy đang là giải pháp hữu hiệu được các cơ quan chuyên môn khuyến cáo bà con nông dân áp dụng để tăng năng suất cây trồng, giảm sức lao động của con người và đặc biệt góp phần giảm thiểu tình trạng sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật.

Bà Nguyễn Thị Bẩy, xóm 7, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh chia sẻ: "Trước đây chúng tôi thường cấy bằng tay hoặc gieo xạ, gieo vãi, tốn sức lao động, sử dụng nhiều thuốc BVTV, vụ này được HTX tổ chức trình diễn máy cấy gia đình tôi đăng ký áp dụng. Hy vọng với việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất sẽ mang lại hướng đi mới cho nông nghiệp địa phương."

Áp dụng máy móc hiện đại trong các công đoạn sơ chế, sấy khô, bảo quản cây dược liệu tại HTX Thương mại, Dịch vụ, Dược liệu Khánh Thủy, huyện Yên Khánh.

Còn đối với cây dược liệu, việc áp dụng máy móc hiện đại trong các công đoạn sơ chế, sấy khô, bảo quản có ý nghĩa quan trọng,  không chỉ nâng cao năng suất lao động mà đảm bảo yếu tố chất lượng và an toàn khi cung cấp các nông sản ra thị trường.

Ông Phạm Văn Tới, HTX Thương mại, Dịch vụ, Dược liệu Khánh Thủy, huyện Yên Khánh cho biết: Nhờ có máy móc công nghệ, người nông dân không còn phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết mưa nắng, giảm thiểu được sức người, tăng năng suất lao động và hình thành xu thế làm nông nghiệp xanh, hiện đại, bền vững./.

Theo nbtv.vn