Thứ Sáu, 26/04/2024

Hoa Lư có 7 sản phẩm tham dự xếp hạng OCOP cấp tỉnh năm 2021

Thứ Tư, 24/11/2021

Sáng 23/11, UBND huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021.

Hoa Lư có 7 sản phẩm tham dự xếp hạng OCOP cấp tỉnh năm 2021

Các chủ thể và Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Hoa Lư.

Tham gia Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Hoa Lư có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng chuyên ngành có liên quan và Đơn vị tư vấn xây dựng sản phẩm OCOP (Khoa Kinh tế và PTNT, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên).

Tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt này, huyện Hoa Lư có 3 chủ thể với 7 sản phẩm. Trong đó,  Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Ninh Thắng với sản phẩm "Trà Sen cố đô" - thuộc nhóm thực phẩm; Hộ kinh doanh Lương Văn Quảng với sản phẩm "Bộ tranh tứ quý Xuân-Hạ-Thu-Đông" - thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ trang trí và Cty TNHH Thêu ren Mặt trời Xanh với 5 sản phẩm đều thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ trang trí, gồm: "Khăn lụa", "Túi xách lụa" "Chăn ga gối rua cột" "Chăn chần pháo hoa" "Chăn thêu rua thắt ren".

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẩm định hồ sơ đối với 7 sản phẩm; đánh giá các sản phẩm dựa vào các tiêu chí theo Quyết định 1048, ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm".

Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, thành viên trong Hội đồng thống nhất nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP của huyện năm nay đều là những sản phẩm đặc trưng, chất lượng, an toàn, được chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng. Tuy nhiên, một số chủ thể cần hoàn thiện bộ hộ sơ: chứng nhận xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu, hệ thống bao bì, tem nhãn…

Kết quả, Hội đồng thẩm định cấp huyện đánh giá, xếp hạng 3 sản phẩm đạt 5 sao, 3 sản phẩm đạt 4 sao và 1 sản phẩm đạt 3 sao.

Cũng tại hội nghị, thành viên Hội đồng đã góp ý, bổ sung một số nội dung, tiêu chí để các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị tham gia dự xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Ninh Bình năm 2021 sắp tới.