Thứ Sáu, 26/04/2024

Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn xây dựng sản phẩm OCOP tại xã Cúc Phương

Thứ Tư, 12/10/2022

Sáng 12/10, Hội LHPN huyện Nho Quan phối hợp với UBND xã Cúc Phương tổ chức hội nghị giới thiệu và hướng dẫn xây dựng sản phẩm OCOP. Hội nghị có sự tham gia của gần 50 hộ chăn nuôi hươu trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn Ninh Bình truyền đạt chuyên đề "Những kiến thức cơ bản và hướng dẫn triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm" với các nội dung cơ bản gồm: Quan điểm, mục tiêu, yêu cầu của chương trình OCOP; nội dung, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện chương trình OCOP; hướng dẫn triển khai chương trình OCOP tỉnh Ninh Bình. Đây là những nội dung thiết thực, có ý nghĩa đối với các hợp tác xã, hộ kinh doanh, chủ mô hình kinh tế.

Trong quá trình diễn ra hội nghị có nhiều ý kiến tham gia thảo luận, trao đổi và đã được báo cáo viên giải đáp ngắn gọn, dễ hiểu.

Các đại biểu cũng mong muốn có thêm nhiều khóa tập huấn được tổ chức tại địa phương để chủ thể muốn tham gia OCOP có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về sản phẩm OCOP, việc đăng ký sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hóa, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Qua đó giúp nắm rõ và vận dụng tốt các kiến thức để nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thành công sản phẩm đạt chuẩn OCOP tại địa phương.

Nguồn tin, ảnh: Mạnh Tuấn/baoninhbinh.org.vn