Thứ Tư, 01/05/2024

Yên Mô trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho các chủ thể

Thứ Tư, 23/08/2023

Ngày 24/8, UBND huyện Yên Mô đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và trao giấy chứng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023 cho các chủ thể.

Lãnh đạo huyện Yên Mô trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể.

​Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về chương trình OCOP, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nhân dân thấy được lợi ích, giá trị kinh tế, giá trị nhân văn khi thực hiện Chương trình OCOP.

Năm 2023, huyện có 6 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Ngày 13/7/2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP của huyện tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, kết quả có 5 sản phẩm gồm: Bột rau má Vân Trà (HTX nông nghiệp Vân Trà, xã Yên Thắng); Yến sào Huân Hòa (HTX sản xuất yến sào Huân Hòa, xã Yên Nhân); Giò trứng Phương Bến (hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bến, xã Yên Từ); dưa lưới Văn Quyên (HTX nông sản an toàn Văn Quyên, xã Yên Phong); dưa lê Quang Vinh (hộ kinh doanh Tống Viết Vinh, xã Mai Sơn) được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện và sản phẩm gốm Bồ Bát - Bộ đồ thờ (Công ty TNHH Bảo tồn và phát triển gốm Bồ Bát, xã Yên Thành) có tiềm năng đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chương trình OCOP đến người dân, chủ thể đăng ký. Nâng cấp, chuẩn hóa và công nhận thêm 5-6 sản phẩm đạt hạng 3 sao cấp huyện, 4 sao cấp tỉnh; hỗ trợ nâng hạng sao cho các sản phẩm đã được công nhận từ năm 2022-2023; rà soát và đánh giá, phân hạng lại các sản phẩm đạt sao theo quy định. Hỗ trợ xây dựng 1 điểm trưng bày, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Tổ chức cho các chủ thể có sản phẩm OCOP được tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Yên Mô đã trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023 cho 5 chủ thể và khen thưởng cho 4 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

nguồn: Tiến Đạt/baoninhbinh.org.vn