Cựu chiến binh huyện Yên Khánh chung sức xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ Tư, 07/12/2022

Yên Khánh hiện có trên 100 thôn, xóm được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, cảnh quan môi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp… Trong kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong huyện, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Hội viên Hội CCB xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh tham gia bảo vệ môi trường xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Đến nay, xã Khánh Hải có 12/14 thôn, xóm được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Để góp phần cùng địa phương đạt được những kết quả đáng phấn khởi này, Hội CCB xã đẩy mạnh tuyên truyền, huy động hội viên tích cực thực hiện các tiêu chí, nhất là phát huy vai trò gương mẫu tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, trang trí đường cây, đường hoa tạo không gian xanh- sạch- đẹp.

Phát huy phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua, cán bộ, hội viên CCB luôn đi đầu trong phong trào xây dựng NTM nâng cao và kiểu mẫu. Ở tất cả các Chi hội triển khai từ 1 đến 3 mô hình, phần việc, trong đó bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và nguyện vọng của hội viên nên khi triển khai đều có sức lan tỏa rộng khắp.

Hội CCB Yên Khánh đã xây dựng 18 câu lạc bộ Cựu chiến binh bảo vệ môi trường, mô hình nhà sạch vườn đẹp, trồng và chăm sóc gần 10km đường cây, đường hoa.

Năm 2020, xóm 1, xã Khánh Mậu được Hội CCB tỉnh chọn thực hiện điểm mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, qua 2 năm thực hiện, đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, hội viên, hàng ngày các gia đình đều dành thời gian để quét dọn nhà cửa, vườn tạp, việc giữ gìn vệ sinh chung ở khu dân cư đã đi vào nề nếp. Đây cũng là một trong những xóm đầu tiên của xã được công nhận khu dân cư kiểu mẫu.

Từ đầu năm đến nay, hội viên CCB trong huyện đã ủng hộ 1,2 tỷ đồng, gần 1.200 ngày công, hiến hàng nghìn m2 đất để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nhà cửa và các công trình phúc lợi công cộng. Đặc biệt, đã xây dựng 18 câu lạc bộ Cựu chiến binh bảo vệ môi trường, mô hình nhà sạch vườn đẹp, trồng và chăm sóc gần 10km đường cây, đường hoa.

Những mô hình, phần việc cụ thể của các cấp Hội CCB trong huyện đã tạo chuyển biến tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo tiền đề quan trọng để Yên Khánh phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM nâng cao trong năm 2023./.

Nguồn: Phương Loan (nbtv.vn)