Đảng viên Yên Khánh nêu gương trong xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ Tư, 01/11/2023

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, các Đảng viên trên địa bàn huyện Yên Khánh đã luôn thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm nêu gương trong việc nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng khu dân cư Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại địa phương.

Đến nay, huyện Yên Khánh đã có gần 200 thôn, xóm được công nhận là khu dân cư NTM kiểu mẫu

Là đảng viên công tác trong quân đội về nghỉ chế độ ở quê  đến nay đã 52 năm tuổi Đảng ông Nguyễn Văn Quyết ở xóm 9, Đông Cường, xã Khánh Cường luôn trăn trở phải làm thế nào để xây dựng NTM thành công.  Sau khi Chi bộ ra Nghị quyết xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu. Với năng khiếu sẵn có, ông đã nhận vẽ hơn 30 bức tranh tường về cảnh sắc quê hương đất nước xung quanh nhà văn hóa và bên trong khu dân cư mà không lấy tiền công. Nhờ đó đã giúp quang cảnh xóm làng trở nên đẹp mắt, ấn tượng.

Đảng bộ huyện Yên Khánh có 480 Chi bộ trực thuộc với trên 9.600 đảng viên. Trong suốt quá trình địa phương xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, bên cạnh nhiệm vụ được giao là bám nắm các hộ để tuyên truyền, vận động, giải thích để nhân dân nâng cao trách nhiệm, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước. Các đảng viên ở nông thôn đều tự nguyện nêu gương trong việc khó như tham gia đóng góp trí tuệ, góp sức, góp công, vận động con cháu chung tay ủng hộ xây dựng các công trình, phần việc thiết yếu để nâng cao chất lượng các tiêu chí của thôn, xóm như nâng cấp, chỉnh trang đường giao thông, kênh mương, lắp đặt đèn điện chiếu sáng, bồn hoa cây cảnh trong khu dân cư…. Từ sự đi đầu này đã khơi lên sức mạnh của nhân dân, làm cho nhân dân tin tưởng, đồng thuận tích cực tham gia để phong trào đi vào thực chất.

Nhờ sự nêu gương của các đảng viên, nên đến nay toàn huyện Yên Khánh đã có gần 200 thôn xóm được công nhận là khu dân cư NTM kiểu mẫu. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhân dân được thụ hưởng thành quả của chương trình xây dựng NTM ai cũng phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự  gương mẫu của đảng viên ở khu dân cư.

Với tinh thần trách nhiệm của đảng viên dám nghĩ, dám làm vì lợi ích của tập thể và nhân dân đặt lên hàng đầu đã giúp bộ mặt nông thôn Yên Khánh khởi sắc, từ đó đã hoàn thành mục tiêu trở thành huyện NTM nâng cao trong năm 2023.

nguồn: Như Quỳnh (THNB)