Đoàn công tác của tỉnh khảo sát thực tế, đánh giá kết quả, hồ sơ tiêu chí nông thôn mới nâng cao xã Ninh Tiến thành phố Ninh Bình

Thứ Sáu, 01/12/2023

Chiều ngày 29/11/2023, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá kết quả, hồ sơ các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đối với xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình.

Đoàn công tác làm việc tại Hội trường UBND xã Ninh Tiến.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện các sở, ngành của tỉnh phụ trách các tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại sân vận động xã; chợ đầu mối; nhà văn hoá thôn Hoàng Sơn Đông; trường mầm non xã; trụ sở công an xã … Làm việc tại hội trường UBND xã, Đoàn đã nghe đại diện UBND xã Ninh Tiến báo cáo tóm tắt kết quả tự đánh giá các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tình hình thanh toán khối lượng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã; Đại diện Ban Chỉ đạo thành phố báo cáo kết quả thẩm tra; kết quả lấy ý kiến hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã, công tác hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị xét công nhận xã Ninh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Ý kiến phát biểu thảo luận của các thành viên Đoàn công tác.

Kể từ khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 đến nay, Đảng bộ và Nhân dân xã Ninh Tiến luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đường giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hoá, chỉnh trang cảnh quan không gian nông thôn, cải thiện môi trường, đến nay xã đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo quy định. Giá trị sản xuất bình quân trên 1ha đất canh tác và mặt nước nuôi trồng thuỷ sản đạt 145 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 70,28 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,8%. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã là 246.637 triệu đồng, trong đó vốn tham gia của Nhân dân là 118.627 triệu đồng chiếm 48,1%.

Đoàn công tác thăm trường Tiểu học Ninh Tiến

Sau khi khảo sát thực tế, thẩm định hồ sơ, Đoàn công tác đề nghị UBND xã Ninh Tiến và Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG thành phố Ninh Bình tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác, hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh để báo cáo Hội đồng thẩm định của tỉnh xem xét công nhận xã Ninh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023./.

Lê Thanh Hiền - VPĐP nông thôn mới tỉnh