Thứ Bảy, 27/04/2024

Gương mẫu, trách nhiệm giữ vững khu dân cư NTM kiểu mẫu

Thứ Bảy, 17/09/2022

Thực hiện Chủ đề công tác năm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư đã chú trọng phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên để lan tỏa, thuyết phục mọi người dân cùng đoàn kết, chung tay giữ vững danh hiệu khu dân cư NTM kiểu mẫu đầu tiên của xã.

Chi bộ thôn Thanh Hạ chú trọng phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên chung tay giữ vững danh hiệu khu dân cư NTM kiểu mẫu đầu tiên của xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư.

Là một trong những Chi bộ đầu tiên được thành lập ở Hoa Lư, tinh thần cách mạng, sẵn sàng cống hiến dựng xây quê hương luôn có trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thanh Hạ. Có lẽ vậy mà sau khi vinh dự trở thành thôn đầu tiên đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, người dân nơi đây không bằng lòng với những gì đã có mà tiếp tục góp công, góp sức để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp là việc làm thường xuyên ở Thanh Hạ để nơi đây thực sự là miền quê đáng sống.

Bà Hoàng Thị Xuân, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư cho biết: Trước hết bản thân phải gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động thì mới vận động bà con cùng thực hiện duy trì ngày thứ 7 sạch, dọn đường làng ngõ xóm, khu văn hóa.

Bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp là việc làm thường xuyên ở thôn Thanh Hạ để nơi đây thực sự là miền quê đáng sống.

Chi bộ Thanh Hạ có hơn 30 đảng viên thì có tới 2/3 là tuổi cao, sức yếu nhưng tinh thần gương mẫu, trách nhiệm vì công việc chung thì luôn luôn đi đầu. Ông Nguyễn Ngọc Ánh là một điển hình. Sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu đồng, hiến hàng chục m2 đất để mở rộng đường và xây lại tường bao, chỉnh chang nhà cửa, song ông chẳng mảy may tính toán bởi với ông xây dựng NTM là xây dựng cuộc sống mới cho chính mình. Vì vậy hy sinh, đóng góp đó là điều đương nhiên và đã là đảng viên thì phải nói trước, làm trước để người dân tin và làm theo.

Ông Vũ Mậu Thắng, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư cho biết:Với gần 500 khẩu, 179 hộ dân, đời sống kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp nhưng người dân thôn Thanh Hạ lúc nào cũng sẵn sàng hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào do thôn, xã phát động. Sự đồng thuận ấy chỉ có thể có được khi cấp ủy, chính quyền nơi đây luôn coi trọng và thực hiện nghiêm túc phương châm “dân là gốc”, người dân phải được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát và hưởng thụ.

Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu mà không có kết thúc. Vì vậy sự trách nhiệm, gương mẫu, sẵn sàng cống hiến của người dân là điều kiện tiên quyết đảm bảo cho quá trình này diễn ra thường xuyên, thực chất và đi vào chiều sâu đúng như mục tiêu mà chương trình đã đề ra./.

Nguồn: Phương Nhung (nbtv.vn)