Thứ Tư, 27/03/2024

Chiều ngày 26/3/2024, tại Hội trường Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã diễn ra Hội nghị rà soát hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đồng chí Trần Nhật Lam, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương chủ trì Hội nghị, tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo một số cơ quan thuộc các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Ninh Bình có Đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lãnh đạo UBND huyện Yên Khánh tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo huyện Yên Khánh báo cáo tóm tắt kết quả huyện nông thôn mới nâng cao, tóm tắt quá trình hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023, các đại biểu đại diện cho các cơ quan thuộc các bộ, ngành trung ương đã có nhận xét, đánh giá, góp ý giúp cho địa phương hoàn thiện hồ sơ. Đa số các đại biểu đều có đánh giá rất cao về kết quả các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao của huyện Yên Khánh. Bên cạnh đó cũng chỉ ra một số nội dung địa phương cần phải làm rõ hơn trong hồ sơ, báo cáo đánh giá.

Thay mặt Lãnh đạo huyện Yên Khánh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến góp ý, đồng thời trực tiếp báo cáo giải trình làm rõ một số ý kiến ngay tại hội nghị và cam kết sớm hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Hội đồng thẩm định xem xét.

Cũng tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình cũng đã có báo cáo giải trình làm rõ thêm một số kết quả và hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện Yên Khánh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Nhật Lam, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đánh giá cao kết quả công tác xây dựng nông thôn mới của tỉnh Ninh Bình nói chung và kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Yên Khánh nói riêng và yêu cầu địa phương tiếp thu đầy đủ các ý kiến của đại diện các bộ, ngành, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ nộp lại về Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương để báo cáo Hội đồng thẩm định trung ương xem xét.

Nguyễn Đăng Luân – VPĐP NTM tỉnh Ninh Bình.