Hội nghị thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Thứ Năm, 07/07/2022

Chiều 07/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng chủ trì Hội nghị thẩm định xét, công nhận xã Kim Mỹ, Kim Tân, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn; lãnh đạo các xã: Kim Mỹ, Kim Tân huyện Kim Sơn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Theo đó, các xã Kim Mỹ, Kim Tân là 2 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển của huyện Kim Sơn. Các xã trên có quy mô lớn, diện tích rộng, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, cần đầu tư lớn, trong khu huy động nguồn lực gặp nhiều khó khăn. Song với quyết tâm cao của cấp uỷ, chính quyền các cấp, huyện Kim Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cán bộ và nhân dân 02 xã đã nỗ lực quyết tâm, vượt qua khó khăn, chủ động, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các công việc theo lộ trình đề ra để hoàn thiện các tiêu chí theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Đến nay, các xã đã hoàn thành đầy đủ các tiêu chí, hoàn thành hồ sơ xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2022 theo đúng kế hoạch đề ra.

Qua kết quả thẩm định, các xã Kim Mỹ, Kim Tân của huyện Kim Sơn đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí Xã nông thôn mới, đảm bảo các điều kiện, có đầy đủ hồ sơ, đúng trình tự, thủ tục để đề nghị UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo của tỉnh xét duyệt, công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Kết quả bỏ phiếu,100% thành viên Hội đồng thẩm định nhất trí công nhận các xã Kim Mỹ, Kim Tân của huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Đồng chí Trần Song Tùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã Kim Mỹ, Kim Tân của huyện Kim Sơn đã hoàn thành niệm vụ xây dựng NTM. Niềm vui này có ý nghĩa đặc biệt, là vùng khó khăn cuối cùng của tỉnh hoàn thành xây dựng NTM.

Để triển khai tốt hơn nữa Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, huyện Kim Sơn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng NTM, xây dựng văn hoá NTM ngày càng thực chất và có chiều sâu hơn; xây dựng nếp sống văn hoá, cải tạo, giữ gìn cảnh quan môi trường trong, sạch, đẹp, tiếp tục quan tâm đến công tác thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người dân, để nông thôn mới thật sự khởi sắc, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương.

Cổng TTĐT tỉnh