Thứ Sáu, 26/04/2024

Khánh Công đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ Hai, 03/04/2023

Sáng 2/4, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tới dự có đồng chí Bùi Hoàng Hà, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh, cùng đông đảo con em quê hương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Khánh Công

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao; Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Công; nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao

Ngay sau khi đạt chuẩn NTM vào năm 2017, Khánh Công tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí; phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất. Địa phương đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện, đồng thời ban hành một số Nghị quyết chuyên đề, quyết định, xây dựng các kế hoạch để triển khai thực hiện. Trong đó, luôn chú trọng khơi dậy và phát huy nội lực trong nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp để xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đổi thay lớn nhất ở Khánh Công phải kể đến đó là cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đường giao thông được xem là điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, không những tạo điều kiện thuận lợi trong đi lại, giao thương hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, mà còn làm thay đổi diện mạo làng quê. Đến nay, 100% các tuyến đường trục xã được thảm nhựa, đường liên thôn, đường dong ngõ xóm đều đổ bê tông kiên cố, có các hạng mục cần thiết như: biển báo, biển chỉ dẫn giao thông và trồng cây xanh, hoa ven 2 bên đường.

Phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân được Khánh Công đặc biệt quan tâm. Trong sản xuất nông nghiệp, địa phương thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, nhờ vậy mà giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác tăng dần qua các năm. Đồng thời, tạo điều kiện, khuyến khích các hộ, doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt hơn 70 triệu đồng, cao hơn so với mức thu nhập bình quân đầu người áp dụng theo quy định với xã NTM nâng cao.

Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng. Đến nay, các nhà trường đều đạt chuẩn mức độ 1, mức độ 2. Kết quả đó đã góp phần để cuối tháng 11/2022, Khánh Công hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã NTM nâng cao.

Nguồn: Đỗ Tho (THNB)