Khánh Dương đẩy nhanh tiến độ trồng và chăm sóc cây vụ đông

Thứ Tư, 12/12/2018

Những ngày này, bà con nông dân xã Khánh Dương, huyện Yên Mô đang tích cực chăm sóc và đẩy nhanh tiến độ sản xuất các loại cây đông còn thời vụ, phấn đấu đạt kế hoạch sản xuất đã đề ra.

Vụ Đông năm nay xã Khánh Dương có kế hoạch gieo trồng trên 100ha các loại cây trồng. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các cây như: Khoai Tây, ớt, rau các loại.

Đồng thời, vụ Đông năm nay cũng là vụ đầu tiên, xã Khánh Dương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ninh Bình đưa vào trồng thử nghiệm 14,5 ha diện tích các giống cây mới như: Hành giống Hàn Quốc, hẹ và ngải cứu, theo công nghệ tưới nước phun mưa để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường tiêu dùng hiện nay.

Nhằm giúp bà con trong xã yên tâm sản xuất, xã Khánh Dương đã ký kết với các công ty bao tiêu sản phẩm cho người nông dân. Bên cạnh đó, xã cũng đang động viên bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung chăm sóc diện tích cây đông sớm, đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, đồng thời đẩy nhanh tiến độ trồng các loại cây đông muộn, cây ưa lạnh.

Cùng với đó, để vụ đông năm nay đạt năng suất cao, xã Khánh Dương đã tăng cường công tác tập huấn kỹ thuật cho bà con nông dân ngay từ đầu vụ để bà con nắm bắt được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vụ đông.

Với sự tích cực chủ động của các cấp ủy chính quyền địa phương cùng bà con nông dân trong xã trong việc trồng cây vụ Đông, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô sẽ đạt hiệu quả cao cả về chất lượng và sản lượng.

Theo nbtv.vn