Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ trồng cây đông ưa lạnh

Thứ Ba, 25/12/2018

Hiện nay, để đẩy nhanh tiến độ trồng cây vụ đông, đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra, xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh đã chỉ đạo bà con nông dân tích cực trồng cây đông ưa lạnh theo đúng khung thời vụ, với mong muốn vụ Đông năm nay sẽ mang lại năng suất cao.

Vụ Đông năm nay xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh có kế hoạch gieo trồng trên 130 ha diện tích cây đông. Theo đó, xã đã tập trung quy hoạch, xây dựng vùng sản xuất chuyên canh theo hướng hàng hóa nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả cây trồng vụ đông. Năm nay, một số loại cây trồng hàng hóa đã được bà con đưa vào sản xuất với diện tích lớn như: Ngô ngọt, ngô nếp, và rau đậu các loại….

Hiện nay, xã Khánh Hòa đang động viên bà con nông dân tập trung chăm sóc diện tích cây đông sớm, đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ trồng các loại cây đông ưa lạnh như: Khoai tây, cải bắp.…

Bên cạnh đó, để vụ Đông năm nay đạt năng suất cao, các cấp ủy chính quyền xã Khánh Hòa đã chỉ đạo HTX Nông nghiệp chủ động lên kế hoạch, đảm bảo nước tưới tiêu, phòng trừ sâu bệnh và diệt chuột ngay từ đầu vụ. Tránh tình trạng sâu bệnh và chuột hại cây làm ảnh hưởng đến năng suất khi thu hoạch. Đến thời điểm này, xã Khánh Hòa đã đạt được trên 90% kế hoạch trồng cây vụ đông.

Với sự tích cực chủ động của các cấp ủy chính quyền địa phương cùng bà con nông dân trong xã, vụ Đông năm nay xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh sẽ đạt hiệu quả cao cả về năng suất và chất lượng.

Theo nbtv.vn