Thứ Năm, 25/04/2024

Khánh Thủy đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ Hai, 27/03/2023

Sáng 26/3, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh long trọng tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Song Tùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh cùng đông đảo con em quê hương.

Đồng chí Trần Song Tùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Thủy.

Xác định nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) không có điểm kết thúc, ngay sau khi đạt chuẩn vào năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Thủy quyết tâm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu xây dựng NTM nâng cao. Kết quả đã huy động hơn 410 tỷ đồng để thực hiện chương trình, trong đó nhân dân đóng góp hơn 46%.

Công tác phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân được xã Khánh Thủy đặc biệt quan tâm. Trong nông nghiệp, địa phương đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, nhờ vậy mà giá trị thu nhập trên 1 ha canh tác năm 2022 đạt trên 140 triệu đồng/ha. Ngoài ra, tạo điều kiện, khuyến khích các hộ gia đình và doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2022 đạt trên 70 triệu đồng, cao hơn mức thu nhập bình quân đầu người áp dụng theo quy định với xã NTM nâng cao.

Cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa thôn xóm được xây dựng khang trang góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương. Toàn xã có 8/10 khu dân cư NTM kiểu mẫu. 3 trường trên địa bàn đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đến thời điểm này, xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các tiêu chí của xã NTM nâng cao, với nhiều tiêu chí nổi trội.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Song Tùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Thủy.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn.

Nguồn: Đỗ Tho (THNB)