Thứ Bảy, 27/04/2024

Khảo sát thực tế, đánh giá hồ sơ, kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp

Thứ Năm, 30/11/2023

Sáng 29/11/2023 Đoàn công tác của tỉnh cùng đại diện lãnh đạo thành phố Tam Điệp và xã Yên Sơn tiến hành khảo sát, đánh giá thực tế kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) nâng cao tại một số tuyến đường giao thông, nhà văn hóa thôn, công trình thể thao..., thăm mô hình sản xuất tiêu biểu, gặp gỡ trao đổi với một số đại diện hộ dân của xã, sau đó Đoàn công tác đã tiến hành làm việc tại hội trường UBND xã Yên Sơn.

Đoàn công tác của tỉnh tới thăm mô hình sản xuất tiêu biểu Công ty

Cổ phần – Tập đoàn AIQ tại xã Yên Sơn

Tại hội trường UBND xã Yên Sơn đoàn công tác của tỉnh cùng Lãnh đạo, đại diện BCĐ xây dựng NTM thành phố Tam Điệp làm việc với Đảng ủy, UBND nhân dân xã Yên Sơn, nghe báo cáo kết quả tự đánh giá kết quả xây dựng NTM nâng cao, trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị xét công nhận xã Yên Sơn đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Sau hơn 6 năm xã Yên Sơn được công nhận đạt chuẩn NTM, đến nay cơ cấu kinh tế của xã chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp hàng hóa: Nông nghiệp, lâm nghiệp chiếm 45%; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ  chiếm 55%, giá trị sản xuất bình quân trên 01 ha đất canh tác đạt 115 triệu đồng/ha, tăng 25 triệu đồng so với năm 2020; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 68,45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo toàn xã tính đến tháng 10/2023 giảm còn 0,69% (đã trừ hộ không có khả năng lao động); xã không có nợ đọng xây dựng cơ bản.

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại hội trường UBND xã Yên Sơn

Sau khi nghe báo cáo của UBND thành phố Tam Điệp và xã Yên Sơn, ý kiến của các thành viên tham dự hội nghị, Đoàn công tác đánh giá cao sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Thành ủy, UBND, BCĐ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM thành phố Tam Điệp; cách làm sáng tạo, linh hoạt, phù hợp điều kiện thực tế của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Yên Sơn, sự tham gia tích cực, tự giác đóng góp tiền của, công sức, đất đai của nhân dân trong và ngoài xã.

Qua kết quả thẩm định xã Yên Sơn đã đạt 19/19 tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, có hồ sơ đầy đủ, đúng trình tự, thủ tục, đoàn công tác đã nhất trí đánh giá xã Yên Sơn đủ điều kiện xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quy định./.

Anh Tuấn - VPĐP NTM tỉnh