Thứ Bảy, 20/04/2024

Lễ công bố xã Gia Hưng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ Ba, 25/04/2023

Sáng ngày 23/4/2023, xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hùng, nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành; lãnh đạo huyện Gia Viễn và đông đảo con em quê hương Gia Hưng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Hưng.

Năm 2016, Gia Hưng được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.Với quyết tâm cao của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong quá trình nỗ lực tổ chức thực hiện đến tháng 10/2022 đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Có 4/13 xóm được chủ tịch UBND huyện Gia Viễn công nhận đạt xóm NTM kiểu mẫu.

Trong quá trình thực hiện, xã đã ban hành, triển khai các cơ chế, chính sách nhà nước và nhân dân cùng làm như hỗ trợ chỉnh trang các nhà văn hóa xóm, các tuyến đường giao thông, chỉnh trang nhà cửa, vườn tược, tường rào các mô hình phát triển kinh tế, hỗ trợ xây dựng và lắp đặt trang thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao tại các nhà văn hóa thôn, đầu tư xây dựng nâng cấp cở sở hạ tầng.Tổng giá trị nguồn lực huy động vốn xây dựng NTM nâng caogần 440 tỷ đồng.Xã đã tập trung các giải pháp, huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển mọi lĩnh vực: nông nghiệp, thuỷ sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Thu nhập bình quân tăng năm 2022 là 64 triệu đồng/người.

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao; lãnh đạo huyện Gia Viễn đã trao phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Gia Hưng. Nhiều tập thể, cá nhân của xã được tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao.

Người viết: Đỗ  Thị Phương Thảo - VPĐP NTM tỉnh