Ninh Bình phấn đấu hết năm 2018 nâng tổng số xã đạt chuẩn Nông thôn mới lên 90 xã

Thứ Hai, 12/11/2018

Năm 2018, công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả, diện mạo nông thôn thay đổi tích cực, sáng - xanh - sạch - đẹp hơn. Các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp đã nhiệt tình ủng hộ, đưa phong trào xây dựng NTM ngày càng trở thành phong trào thi đua rộng khắp.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện lồng ghép có hiệu quả các nguồn lực, đảm bảo các chương trình đầu tư thực hiện đúng kế hoạch đề ra, nhất là ở 10 xã đăng ký về đích và huyện Yên Khánh. Đến nay, 10 xã đăng ký về đích Nông thôn mới năm 2018 đã hoàn thiện hồ sơ trình các ngành thẩm tra theo quy định đã hoàn thiện 9/9 tiêu chí trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định. Ngày 30/10/2018, Hội đồng thẩm định Trung ương đã họp, nhất trí đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Khánh đạt chuẩn huyện Noonh thôn mới năm 2018. Dự kiến, đến cuối năm 2018 công nhận thêm 10 xã và huyện Yên Khánh đạt chuẩn Nông thôn mới; nâng tổng số xã đạt chuẩn Nông thôn mới lên 90 xã và 02 huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, 01 thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Ninhbinh.gov.vn