Ninh Bình phấn đấu trở thành tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM vào năm 2024

Thứ Hai, 19/09/2022

​Mục đích của chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ngoài việc nâng cao đời sống cho người dân, còn tạo sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng ở khu vực nông thôn. Để phấn đấu trở thành tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM vào năm 2024, các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang đẩy mạnh xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Năm 2021 xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh đạt chuẩn NTM nâng cao

Với mục tiêu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, huyện Yên Khánh đang tập trung mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và đẩy mạnh xã hội hóa để hoàn thành các tiêu chí. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong tham gia bảo vệ môi trường, góp phần tạo dựng cảnh quan nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Năm 2022, Ninh Bình phấn đấu: huyện Kim Sơn hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM, huyện Yên Khánh hoàn thiện hồ sơ xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, 13 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 03 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 60 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Để hoàn thành theo đúng lộ trình, các địa phương tập trung đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới.

Người dân xã Lạng Phong, huyện Nho Quan đã hiến đất để cùng với địa phương mở rộng tuyến đường ngõ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giao thương hàng hóa, đảm bảo tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM nâng cao.

Xây dựng NTM không phải là nhiệm vụ có thể thực hiện một lần, một đợt là xong mà phải được thực hiện thường xuyên và liên tục. Do đó, cùng với công tác chỉ đạo, hỗ trợ của tỉnh, các địa phương cần tập trung huy động sự tham gia đóng góp tích cực hơn nữa của các tầng lớp nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp để đầu tư thực hiện hiệu quả các tiêu chí. Qua đó, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Ninh Bình theo đúng kế hoạch đề ra./.

Nguồn: Thanh Nga (nbtv.vn)