Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02 tháng 8 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận , công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Thứ Ba, 26/03/2024

Ngày 07/03/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 03/2024/QĐ-TTg Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02 tháng 8 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận , công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Trong đó có một số nội dung quan trọng đã được sửa đổi, bổ sung gồm:

1. Sửa đổi quy định đối với cơ quan tiếp nhận hồ sơ xét công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở cấp tỉnh;

2. Bổ sung trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận đối với huyện đặc thù không có xã. Sửa đổi một số mẫu biểu liên quan đến hồ sơ, báo cáo đánh giá kết quả địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

3. Sửa đổi một số quy định về thủ tục thu hồi Quyết định công nhận đối với địa phương đã đạt chuẩn.

Nguyễn Đăng Luân – VPĐP NTM tỉnh Ninh Bình.