Sửa đổi bổ sung một số tiêu chí thuộc các bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới, huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025

Thứ Ba, 26/03/2024

Ngày 01/03/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 211/QĐ-TTg sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Một số tiêu chí, chỉ tiêu được sửa đổi lần này được đánh giá là sát với thực tế nhiều địa phương, bên cạnh đó cũng có một số chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao cho thẩm quyền cho cấp tỉnh quy định cụ thể nhằm tăng cường sự chủ động đồng thời đảm bảo phù hợp với thực tiễn của địa phương. Nhìn chung bộ tiêu chí sửa đổi sẽ giúp cho nhiều địa phương tháo gỡ được khó khăn trong việc đánh giá, hoàn thiện hồ sơ xét công nhận các địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Nguyễn Đăng Luân – VPĐP NTM tỉnh Ninh Bình.