Thứ Bảy, 27/04/2024

Toàn tỉnh đã có 97/111 xã thực hiện xong công tác dồn điền - đổi thửa và tổ chức chỉnh trang đồng ruộng

Thứ Hai, 12/11/2018

Thời gian qua, công tác dồn điền - đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện, quyết liệt và đạt được nhiều kết quả quan tích cực.

Nhiều hộ gia đình đã tự giác hoán đổi diện tích cho nhau, làm giảm số thửa trên hộ gia đình, cá nhân trung bình từ 4,5 đến 5 thửa xuống còn 2 thửa. Đến nay, toàn tỉnh đã có 97/111 xã thực hiện xong công tác dồn điền - đổi thửa và tổ chức chỉnh trang đồng ruộng. Trong năm, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác dồn điền - đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa và ra Thông báo kết luận, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng lĩnh vực, từng cấp nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về công tác dồn điền, đổi thửa.

Ninhbinh.gov.vn