Trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình năm 2023"

Thứ Sáu, 24/11/2023

Ngày 24/11, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Ninh Bình năm 2023".

Trao giải Cuộc thi trực tuyến

Đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao giải nhất, nhì, ba cho các tập thể.

Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và PTNT, huyện Nho Quan, Yên Khánh.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Ninh Bình năm 2023" do Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Qua 3 đợt thi, mỗi đợt thi kéo dài 10 ngày, bắt đầu từ 8 giờ ngày 1/10/2023 và kết thúc vào 17 giờ ngày 30/10/2023, Ban tổ chức đã ghi nhận gần 11.500 lượt người dự thi. Trong đó, một số địa phương, đơn vị có số lượng người dự thi đông như: huyện Kim Sơn, Yên Khánh, Nho Quan, thành phố Ninh Bình; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Đáng chú ý, trong tổng số người dự thi có 6.844 người tham gia dự thi trả lời đúng cả 10/10 câu hỏi của cả 3 đợt thi (chiếm 60%).

Kết quả, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 11 giải tập thể (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích), trong đó giải nhất thuộc về huyện Kim Sơn; 30 giải cá nhân ở 3 đợt thi, mỗi đợt gồm 10 giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích).

Trong những năm qua, hoạt động tuyên truyền về xây dựng NTM được thực hiện đa dạng, dưới nhiều hình thức và đổi mới theo yêu cầu của từng giai đoạn, trong đó có tuyên truyền miệng thông qua các hội nghị, tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực quan (qua pano, áp phích…). Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Ninh Bình năm 2023" là sự đổi mới về hình thức tuyên truyền, bắt kịp với xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền nhằm mang lại hiệu quả cao hơn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về mục tiêu, nhiệm vụ trong Chương trình MTQG xây dựng NTM, nhất là các nội dung bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan, nâng cao chất lượng sống; lộ trình, giải pháp để Ninh Bình đạt chuẩn tỉnh NTM vào năm 2025.

Nguồn tin, ảnh: Nguyễn Lựu - Minh Đường