Thứ Năm, 25/04/2024

Xã Quang Thiện huyện Kim Sơn tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ Hai, 10/04/2023

Sáng ngày 09/4/2023, tại Trung tâm Văn hóa xã Quang Thiện huyện Kim Sơn, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quang Thiện đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (16/4/1948- 16/4/2023).

Tới dự buổi Lễ công bố có đồng chí PGS.TS Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn; đại diện một số sở, ngành; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Kim Sơn, xã Quang Thiện cùng đông đảo con em quê hương xã Quang Thiện và huyện Kim Sơn.

Quang cảnh buổi Lễ công bố

Sau khi ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm thành lập Đảng bộ xã, là chương trình Lễ Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng và tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên, sau 5 năm triển khai thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, năm 2015 xã Quang Thiện được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Xác định xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc, sau khi đạt chuẩn nông thôn mới xã Quang Thiện hướng tới mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền với cách làm bài bản, sáng tạo, linh hoạt cùng với sự vào cuộc tham gia hưởng ứng đóng góp tiền của, công sức, hiến đất của nhân dân trong xã sau 7 năm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kết cấu hạ tầng nông thôn đã được đầu tư hoàn thiện và đồng bộ, diện mạo nông thôn xã Quang Thiện đã có đổi thay, khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 64 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ nghèo đa chiều còn 0,9%, xã có 2 sản phẩm OCOP được sếp hạng 4 sao, trên địa bàn xã có 4 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đến tháng 12/2022 xã Quang Thiện được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Đồng chí Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và chính quyền và nhân dân xã xã Quang Thiện

Cũng tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được biểu vinh danh, biểu dương, khen thưởng qua đó khích lệ, cổ vũ động viên phong trào thi đua trên địa bàn xã, là động lực để xã Quang Thiện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Nguyễn Đăng Luân – VPĐP NTM tỉnh

02BV – Hoinghi7.4