Yên Khánh chuyển trọng tâm sang chăm sóc lúa mùa

Chủ Nhật, 07/10/2018

Đến nay, huyện Yên Khánh đã cơ bản hoàn thành khâu gieo cấy 7700 ha lúa mùa đảm bảo trong khung thời vụ và đang chuyển trọng tâm sang khâu tỉa dặm, bón phân và chăm sóc lúa.

Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy 7700 ha lúa mùa. Các địa phương trong huyện đang chỉ đạo bà con nông dân tích cực chăm bón, kịp thời cung cấp dinh dưỡng cho cây lúa đẻ nhánh tập trung.

Do ảnh hưởng đợt nắng nóng kéo dài đầu vụ không có mưa nên việc cung cấp nước gặp khó khăn. Tuy nhiên, huyện đã chỉ đạo các xã, HTXNN phối hợp với Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi triển khai các biện pháp bố trí nhân lực trực tại các cống, tranh thủ các đợt triều cường cũng như tăng cường bơm nước vào đồng đảm bảo đủ nước để phục vụ khâu gieo cấy và dưỡng lúa.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chỉ đạo các HTXNN vận động bà con nông dân, ngay sau khi gieo cấy xong tiến hành phun thuốc trừ cỏ, diệt ốc bươu vàng, bón phân và tỉa dặm đảm bảo mật độ trên diện tích.

Huyện Yên Khánh chỉ đạo các địa phương điều tiết nước hợp lý giữa các vùng, vừa tạo điều kiện cho lúa mới cấy sinh trưởng tốt, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc bón thúc đảm bảo hiệu suất kinh tế các loại phân bón; Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện sớm các đối tượng dịch hại và hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời tạo điều kiện cho lúa phát triển tốt giành năng suất cao.

Theo nbtv.vn