Yên Khánh có 66 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ Tư, 10/11/2021

Trên địa bàn huyện Yên Khánh có 66 thôn, xóm đã được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đạt hơn 40% số khu dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Yên Khánh có 66 thôn, xóm đã được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Tại các khu dân cư này đều có hệ thống đường giao thông theo đúng quy định của bộ tiêu chí, có hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh và hoa 2 bên đường. Nhà ở dân cư đều được xây dựng kiên cố, có công trình phụ trợ thuận tiện cho sinh hoạt, ngăn nắp, hợp vệ sinh, không còn nhà tạm, nhà dột nát. Nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ của người dân. Khu thể thao có diện tích đất tối thiểu 2.000 m2 với các dụng cụ thể thao phù hợp cho phong trào thể thao quần chúng ở địa phương.

Để có được những kết quả trên, thời gian qua các địa phương, các khu dân cư trên địa bàn huyện đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình. Ngoài sự quan tâm của Nhà nước, các thôn, xóm đã phát huy nội lực trong dân, huy động sự đóng góp của con em quê hương để thực hiện các tiêu chí.

Huyện Yên Khánh phấn đấu hết năm 2022 sẽ có hơn 70% thôn, xóm đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu./.

Theo nbtv.vn